Tin tức

Một số cách bạn nên biết để phòng chống muỗi

09/06/2021

 

Ngày nay, rất nhiều bệnh nguy hiểm của côn trùng đang có chiều hương tăng cao. Đặc biệt với loài côn trùng có tên là muỗi. Chúng không chỉ làm cho con người khó chịu, chúng còn mang trong mình nhưng loài virus có thể gây chết người. Nhận biết được mức nguy hại do loài muỗi gây ra, mỗi chúng ta phải có những giải pháp phòng tránh muỗi hiệu quả tại nơi ở của mình. Cùng điểm lại những tuyệt chiêu ngăn ngừa muỗi đốt hiệu quả qua bài viết của chúng tôi nào.

Một số cách tránh muỗi đốt ngay tại nhà

Hạn chế việc muỗi tiếp xúc với cơ thể bạn là một cách hiệu quả để phòng chống muỗi. Bên cạnh những phương pháp ngăn ngừa muỗi như: vệ sinh nhà cửa thường xuyên, dùng thuốc diệt muỗi, buông màn,… thì chúng tôi bật mí tới bạn 1 số cách đơn giản khiến muỗi tránh xa mà rất an toàn cho bạn.

Trồng cây đuổi muỗi

Bên cạnh đó, bạn có thể trồng thêm nhiều loại cây mà muỗi không dám lại gần như cây sả, hoa oải hương, cây húng quế, bạc hà, cây cúc ngải,…Không chỉ tạo cho bạn sự trong lành, giảm thiểu dùng các chất hóa học ngăn ngừa muỗi các cây này còn có tác dụng tránh muỗi rất hữu ích

Sử dụng tinh dầu

Rất nhiều gia đình đã sử dụng tinh dầu như một phương pháp phồng chống muỗi và chúng cho thấy tính hiệu quả rất cao như: tinh dầu tràm, tinh dầu sả, tinh dầu bạc hà,…Loại tinh dầu nào có mùi thơm rất dễ chịu, có thể sử dụng xịt xung quanh không gian sống của bạn. Với cách làm này bạn vừa có thể ngăn ngừa muỗi vừa giúp căn nhà của bạn trở nên thơm mát, dễ chịu hơn.

Bôi kem chống muỗi

Còn một phương pháp mà rất nhiều chị em lựa chọn đó là bôi kem chống muỗi. Loại kem này khiến muỗi tránh xa cơ thể của bạn rất hiệu quả. Bên cạnh đó bạn nên tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc xuất xứ của loại kem này để tránh gây những tác dụng không mong muốn như dị ứng, mẩn đỏ

Thêm một cách chống muỗi hiện đại ngày nay

Những phương pháp trên là một trong những phương pháp có tính khả dụng cao trong  phòng chống muỗi. Tuy nhiên, bạn không còn phải ngày nào cũng dùng các loại tinh dầu hay kem mà giờ đây chỉ với 1 lần lắp đặt duy nhất căn nhà của bạn sẽ hoàn toàn ngăn ngừa được muỗi và côn trùng gây hại. Đó chính là cửa lưới chống muỗi. Bên cạnh đó, cửa lưới chống muỗi còn mang tính thẩm mĩ cao và giúp không gian sống của bạn được thoáng mát và đón được nhiều ánh sáng tự nhiên.

 

 

Menu
.
.
.
0869.911.830