Tin tức

Tại sao nhà vườn lại là xu hướng hiện nay?

11/06/2021

 

Hiện nay, với sự phát triến không ngừng của xã hội thì cây xanh lại càng ngày càng mất đi nhất là những nơi trung tâm thành phố. Việc cây xanh càng mất đi biến các ngôi nhà chở nên ngột ngạt khó chịu, cho nên trồng cây xanh đang là điều rất nhiều nhà coi trọng Vì lẽ đó, xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay luôn tìm cách hướng về những gì tự nhiên nhất như tận dụng ánh sáng tự nhiên, bài trí nhiều cây xanh... Việc đem thiên nhiên vào ngôi nhà giúp không gian trở nên thoáng mát đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái.

Rời xa chốn phồn hoa đô hội nhộn nhịp, xô bồ, người ta lựa chọn những căn nhà vườn yên bình, thư thái. Nhà vườn đang trở thành xu hướng nhà ở được ưa chuộng hiện nay khi mà mức độ ô nhiễm ngày càng nặng và chất lượng không khí ở thành thị hạ thấp đến mức đáng báo động. 

Nhà vườn là không gian lý tưởng để bảo vệ sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Chúng ta có thể tìm thấy sự thư thái tĩnh tại trong tâm hồn, sự bình yên trong từng khoảnh khắc - điều mà những nhà san sát ở đô thị khó mà làm được.

Thiết kế các ngồi nhà hiện nay thường được làm theo kiểu thoải mái thoang đãng thân thiện với thiên nhiên. Bên cạnh đó, nhà vườn cũng đang đi theo xu thế nhà một tầng thoáng mát, rộng rãi. Về phong cách, ngoài thiết kế kiểu Pháp lãng mạn còn có kiểu mái thái hay nhà kiểu Nhật Bản, Ấn Độ. Một căn nhà vừa đủ và một khu vườn đầy cây cỏ là mong muốn của rất nhiều người hiện nay. Không cần nhà quá rộng, quá bề thế, những ngôi nhà vườn nhỏ xinh lại chiếm được tình cảm lớn.

Hãy thử tưởng tượng cảm giác thức dậy khi ánh nắng ngập tràn ngoài song cửa, tiếng chim ca ríu rít, không khí trong lành. Mỗi cuối tuần cả gia đình ngồi quây quần ăn uống ngoài sân vườn. Cảm giác thật tuyệt vời biết bao. 

Việc trồng nhiều loại cây, sống cùng các khu vườn cũng đồng nghĩa với việc côn trung các loại có hại xuất hiện càng nhiều. Chính vì vậy, các nhà vườn nên lắp ngay cửa lưới chống muỗi để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình, tránh mắc phải các bệnh truyền nhiễm. Đây là giải pháp rất tốt để khắc phục điểm yếu của nhà vườn. Đừng lo cửa lưới chống muỗi làm hỏng hay thay đổi thiết kế không gian sống của gia đình. Bởi hiện nay có rất nhiều loại cửa lưới từ sang trọng, hiện đại đến đơn giản tinh tế với nhiều màu sắc khác nhau. Bạn cũng có thể đặt làm theo yêu cầu của mình.

Menu
.
.
.
0869.911.830