Tin tức

Một số biện pháp phòng ngừa muỗi hiệu quả mà bạn nên biết

18/06/2021

Các bệnh về loài muỗi luôn là nỗi lo lắng của nhiều gia đình. Có nhiều loại bệnh chỉ gây ra các triệu chứng nhẹ cho con người nhưng có nhiều loại lại là các căn bệnh chết người như bệnh sốt xuất huyết. Nguyên nhân chính gây ra bệnh này là muỗi vằn, chúng truyền virus từ người bệnh sang người. Khi mắc phải chứng bệnh này, cơ thể sẽ vô cùng đau nhức, sốt cao và phát ban. Nếu trường hợp nghiêm trọng hơn nữa thì rất dễ dẫn đến tử vong. Vậy làm sao để phòng ngừa căn bệnh đáng sợ này chứ?

Đầu tiên, không nên để nước đọng trong các vật phẩm xô, chậu… khi không dùng tới. Vì đây chính là môi trường sinh sản của chúng, hãy lật úp tất cả các nơi có thể đọng nước trong nhà và xung quanh bạn. 

Sử dụng các chất chống muỗi cũng là lựa chọn hay. Ví dụ sử dụng các loại thuốc diệt muối có thể diệt được số lượng muỗi lớn và có tác dụng ngay. Đây cũng là phương án mà nhiều người quan tâm, nhưng hãy chú ý sử dụng những loại thuốc có xuất xứ rõ ràng, phòng ngừa đồ giả, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình. 

Thêm một biện pháp nữa là trồng cây để đuổi muỗi. Có nhiều người nói đây là tin nhảm, nhưng theo nghiên cứu việc trồng cây khóm trước nhà, sẽ giúp đuổi muỗi đi, bạn cũng có thể trồng nó bên cạnh cửa sổ. Vì ở loại cây này có những đặc tính rất riêng biệt, khiến khả năng sinh sản của muỗi bị hạn chế. Ngoài ra còn có những loại cây bạc hà, tùng thơm, hương thảo cũng có khả năng đuổi muỗi cực tốt.

Cuối cùng, phương pháp được nhiều gia đình thích dùng đó là sử dụng cửa lưới chống muỗi. Chức năng vô cùng vượt trội, chắc chắn sẽ giảm được phần nào mối lo ngại cho nhiều người. 

Bên cạnh việc đuổi muỗi để phòng ngừa sốt xuất huyết thì việc ngăn chặn sự sinh sản của chúng cũng là điều nên làm như sử dụng nắp để đậy thùng trong nhà, từ thùng nước cho tới thùng rác. Nhằm hủy bỏ hết những nơi sinh sản của loài muỗi vằn này. 

Đừng quên khi ngủ đều phải mắc màn kể cả ban ngày hay ban đêm. Nếu có trẻ em trong nhà thì hãy chắc chắn rằng bé luôn chơi và ngủ trong màn, ngăn ngừa việc muỗi đốt. 

Nếu trong gia đình không may có người đã bị sốt xuất huyết thì nên cách ly người bị sốt xuất huyết. Nếu thành viên trong gia đình bạn mắc bệnh thì hãy phòng ngừa bằng cách đưa đến bệnh viện điều trị. Tránh gây ảnh hưởng cho nhiều người. 

 

 

Menu
.
.
.
0869.911.830