Tin tức

Liệu trồng cây xanh ở ban công có lợi cho sức khỏe con người ?

22/06/2021

 

Cuộc vận động trồng cây ngày càng trở nên mạnh mẽ, nhờ chiến dịch này mà mọi người có thể sống an toàn và bảo vệ sức khỏe cơ thể mình mỗi ngày. Điều này sẽ càng quan trọng hơn đối với những người sống ở đô thị, nơi ngày càng vắng bóng cây xanh mà chỉ là những ngày chúng ta chen chúc trong khói bụi, ô nhiễm không khí, nơi hàng ngày, hàng giờ, hàng ngày. Hàng năm có nhiều tòa nhà cao tầng, chung cư lớn chiếm nhiều diện tích… Chính vì những lý do đó mà hiện nay có rất nhiều gia đình ở chung cư trồng cây xanh, có cây xanh. có thể coi đây là một khu vườn treo xanh mát hoàn hảo.

Tuy nhiên, khi tự trồng cây xanh trong căn hộ, nhiều người chỉ nghĩ đến những ưu điểm mà nó mang lại. Chẳng hạn, cây xanh có thể giúp không gian sống của bạn trở nên thoáng đãng, dễ chịu, trong lành, mang tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa, trồng cây xanh ngoài ban công còn giúp lọc sạch khói bụi độc hại bên ngoài, tạo bóng mát, che bớt nắng nóng. Thực tế, việc trồng cây xanh trong nhà, ngoài ban công cũng là một trong những nguyên nhân khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn không được tốt. Vậy nguyên nhân của việc này là gì?

Mặc dù cây xanh không thể thiếu trong các không gian sống, đặc biệt là nhà phố, chung cư nhưng những nhược điểm mà nó gây ra cho bạn cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng. Như bạn đã biết, khi trồng cây xanh, rau ngay ngoài sân vườn sẽ có sự sinh sản của côn trùng, muỗi, nhện,… chứ đừng nói đến không gian ban công trên cao. nhất là vào mùa mưa, khí hậu ẩm ướt sẽ là điều kiện thuận lợi cho muỗi, côn trùng đốt, hút máu đến làm tổ.

Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường sống và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, việc trồng nhiều cây xanh mà không có thiết bị phòng chống ở những gia đình có trẻ em vui chơi, sinh sống gần đó sẽ càng nguy hiểm hơn. Vậy giải pháp cho điều này là gì? Dù biết rằng hiện nay có những loại thuốc xịt muỗi nhưng chắc chắn không tốt và có thể gây dị ứng.

Ngoài ra còn có một cách hiệu quả hơn đó là lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho căn hộ của bạn. Khi sử dụng cửa lưới chống muỗi có độ dày tốt, muỗi sẽ không thể xâm nhập vào không gian phòng, ăn và sinh hoạt của gia đình bạn. Vì vậy, nếu gia đình nào có ý định trồng cây ngoài ban công thì nên cân nhắc việc phòng chống muỗi hay côn trùng bằng loại lưới hữu ích này.

 

Menu
.
.
.
0869.911.830