Tin tức

Muỗi Aedes aegypti một trong nhưng loại muỗi nguy hiểm nhất

24/06/2021

 

Ai cũng nói sức khỏe là điều quý nhất của con người, có người còn nói có sức khỏe là có tất cả. Cho nên việc bảo vệ sức khỏe của bản thân là điều mà ai cũng quan tâm. Nhưng có một loài lại có sức đe dọa sức khỏe bạn mà bạn lại không thể đề phòng, đó là loài Muỗi Aedes aegypti. Với đất nước nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều như Việt Nam, căn bệnh xuất phát từ loài muỗi nguy hiểm lại càng dễ dàng lây nhiễm, phát triển mạnh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức bổ ích về loài muỗi nguy hiểm - Aedes aegypti gây nhiều bệnh nguy hiểm, các bạn cùng tìm hiểu ngay nhé.

 

Những điều cần biết về muỗi Aedes aegypti

 

Đầu tiên, nói về loài muỗi Aedes aegypti thường có một số đặc điểm cơ bản sau. Đây là loài muỗi phát triển mạnh ở vùng khí hậu nhiệt đới như nước ta, với tên gọi quen thuộc là muỗi vằn. Sở dĩ nó có tên như vậy bởi trên người nó có những vằn trắng đen xen kẽ. Chúng thường bám trên các đồ gỗ, quần áo, rèm cửa, các đồ vật ở góc tối, nơi ẩm ướt, ánh sáng yếu. Trong điều kiện thích hợp, chúng sinh sản rất nhanh nên nguy cơ lây bệnh cho con người cực cao.

 

Loài muỗi này lây lan những mầm bệnh nguy hiểm nào?

 

Với câu tạo thiên nhiên ban tặng, loài muỗi Aedes có khả năng thích nghi môi trường siêu tốt bện cạnh đó chúng lại có vòng đời dài giúp chúng ủ bệnh và chuyền virus cho cơ thể con người một cách dễ dàng. Chúng có thể lây lan nhiều loại virus khác nhau, nhưng nguy hiểm nhất là virus dengue gây sốt xuất huyết, virus Zika, virus gây sốt rét, gây bệnh vàng da ở trẻ em,... 

 

Đầu tiên phải kể đến đó là bệnh sốt xuất huyết. Khi bị lây nhiễm, cơ thể đau nhức như bị gãy xương kèm theo những triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, mất nước,... Một căn bệnh nguy hiểm khác đối với trẻ em là sốt vàng da. Bệnh này là một dạng của sốt xuất huyết nhưng chưa có biện pháp điều trị dứt điểm. Đặc biệt ở trẻ em nhiễm rất dễ bị tử vong; hoặc để lại biến chứng độc hại. Loài muỗi này còn lây nhiễm bệnh do virus Zika, với các triệu chứng tương tự nhiễm trùng do virus arbo như sốt, nổi ban, đau mắt, đau đầu, cơ thể uể oải, đau khớp, mệt mỏi. 

 

Không chỉ muỗi Aedes aegypti lây những bệnh đó mà còn rất nhiều loài muỗi nguy hiểm khác. Vì vậy mỗi người cần bảo vệ cơ thể, hạn chế bị những vết muỗi đốt. Hãy vệ sinh nhà cửa, khu vực xung quanh nhà ở, đảm bảo không gian thoáng mát, sạch sẽ. Một vật dụng hỗ trợ đắc lực cho ngôi nhà của bạn chính là cửa lưới chống muỗi. Với thiết kế độc đáo từ kim loại chất lượng cao, cửa lưới giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi muỗi và các loại côn trùng một cách hoàn hảo. Hãy thử trải nghiệm ngay nhé.

 

 

Menu
.
.
.
0869.911.830