Tin tức

Tìm hiểu về khung cửa lưới chống muỗi cố định và ứng dụng của nó

27/07/2021

Một trong những loại cửa lưới chống muỗi ít được chú ý đó là loại khung cửa lưới chống muỗi cố định. Đây là loại cửa lưới chống muỗi có cấu tạo đơn giản nhất hiện nay, bởi vì nó chỉ có thành phần chính là lưới chống muỗi và được lắp vào khung nhôm cố định. Khung lưới chống muỗi cố định có những công năng sử dụng dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Cấu tạo của khung cửa lưới chống muỗi cố định

Phần lưới:

Lưới của khung cửa lưới chống muỗi cố định thường được làm từ loại lưới inox, có đường kính khoảng từ 0.2 đến 0.4 mm và được đan với nhau thành lớp lưới mỏng, mắt lưới khoảng 1 mm. Hoặc có thêm loại lưới nữa hay sử dụng, cũng là loại lưới đan nhưng là lưới nhựa polyester. Với loại lưới nhựa polyester thì việc vận chuyển, đóng gói dễ hơn do lưới này có thể gấp gọn nhiều chiều, còn lưới inox thì chỉ có thể cuộn được lại thôi.

Phần khung:

Khung của nó được làm bằng nhôm định hình, là loại nhôm thanh chuyên biệt dành cho sản xuất khung cửa lưới chống muỗi. Nhôm định hình này có cấu tạo móc ngoắc 1 đầu, để khi luồn lưới vào rồi điền gioăng cao su vào, sẽ căng được lưới hoàn chỉnh.

Phụ kiện khác:

Phụ kiện nhỏ kèm theo gồm có góc nối làm bằng kim loại hoặc nhựa. Và gioăng cao su để lắp cửa lưới chống muỗi.

2. Ứng dụng của khung cửa lưới chống muỗi cố định

Bịt chống muỗi ở các ô thoáng:

Khung lưới chống muỗi cố định có thể dùng để bịt chống muỗi tại các ô thoáng cửa. Các ô thoáng này chỉ cần lấy ánh sáng và không khí, không cần chức năng đóng mở, nên lắp khung lưới cố định này rất hợp lý. Ô thoáng thường được thiết kế tại các vị trí như trong nhà vệ sinh, hay tại các cầu thang.

Làm khung nhà lưới chống muỗi:

Các khung cửa lưới chống muỗi cố định khi lắp ghép vào với nhau có thể tạo thành nhà lưới. Nhà lưới là công trình thích hợp sử dụng cho các nhà vườn, nhà nông nghiệp trồng cây... hay các công trình có yêu cầu phải dạng lưới khác.

Làm cửa lưới chống muỗi dạng bản lề hoặc dạng lùa:

Khung cửa lưới chống muỗi cố định còn có thể thay đổi thành biến thể khác, như làm cửa lưới chống muỗi dạng bản lề, hay cửa lưới chống muỗi dạng lùa. Khi đó tùy thuộc vào từng loại cửa, mà cần thêm các phụ kiện khác, như cần thêm bản lề, khóa cửa, tay cầm đối với cửa lưới chống muỗi bản lề. Hay cần thêm ray đối với cửa lưới chống muỗi dạng lùa.

Trên đây là các thông tin về khung lưới chống muỗi cố định. Bạn cần cung cấp khung lưới chống muỗi cố định cho công trình? Hãy liên hệ ngay tới chúng tôi nhé.

 

Menu
.
.
.
0869.911.830