Tin tức

Những loại cây trồng trong nhà đuổi muỗi hiệu quả mà không cần đến hóa chất

30/07/2021

Cách đuổi muỗi mà từ trước đến nay vẫn còn rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng đó là dùng thuốc xịt muỗi, đốt hương muỗi. Tuy nhiên những phương pháp đuổi muỗi này có vẻ chưa thực sự tốt cho sức khỏe của con người. Chắc hẳn sẽ hiếm người biết rằng trồng cây cảnh trong nhà cũng chính là cách đuổi muỗi nhanh và hiệu quả không kém cạnh. Chúng không chỉ thân thiện, gần gũi với môi trường mà còn không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

 

  1. Cây hương thảo - vừa trang trí vừa để xua đuổi muỗi

 

Chắc hẳn cây hương thảo sẽ chẳng còn xa lạ đối với nhiều người đặc biệt là những ai yêu thích trồng cây trong nhà, ngoài vườn làm cảnh. Tuy nhiên nhiều người cũng không biết rằng loài cây vừa đẹp vừa dễ trồng này lại có một công dụng vô cùng đặc biệt đó chính là chống muỗi rất hiệu quả. Loại cây này có một mùi hương rất đặc biệt, dễ chịu có công dụng giúp đuổi các loại côn trùng như ruồi, muỗi, bướm,... 

 

Bạn có thể trồng cây hương thảo và đặt trong nhà hay ngoài ban công vừa để trang trí, vừa làm sạch không gian căn hộ cũng như xua đuổi muỗi hiệu quả hơn. Ngoài ra cây hương thảo cũng có thể là một gia vị kèm cho các món ăn nữa 

  1. Cây Bạc Hà

 

Cây bạc hà không chỉ là một trong những loại cây rất tốt cho sức khỏe vừa có thể làm đồ ăn kèm, vừa có thể làm thức uống bổ mát. Một công dụng tuyệt vời nữa mà cây bạc hà có chính là khả năng đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Việc trồng cây bạc hà trong nhà hoặc ngoài vườn là phù hợp nhất. Bởi mùi hương của loại cây này không chỉ thơm,giúp thư thái không gian sinh hoạt mà còn khiến cho muỗi khó chịu rồi tự động bay đi mất. Nếu muốn trang hoàng cho căn nhà của bạn thêm đẹp mà vẫn có thể đánh bại được các đàn muỗi thì một cây bạc hà nhỏ có thể làm lên tất cả.

 

  1. Cây Ngũ Gia Bì nổi tiếng thân thiện với môi trường

Nhắc đến xua đuổi muỗi hiệu quả thì không thể bỏ sót loại cây cảnh này. Cây Ngũ Gia Bì là một trong những cây cảnh có rất nhiều công dụng. Không chỉ là phương thuốc hiệu quả cho nhiều căn bệnh, cho sức khỏe cây ngũ gia bì còn đóng vai trò là khắc tinh của loài muỗi. Nếu trong không gian sinh hoạt của gia đình có nhiều muỗi thì nên trồng ngay một chậu Ngũ Gia Bì nhỏ nhắn.

 

Ngoài những loại cây cảnh nên trồng trong nhà để chống muỗi, xua đuổi muỗi kể trên thì nhiều gia đình cũng có thể tham khảo phương pháp khác với cửa lưới chống muỗi. Với công dụng đa năng, khả năng ngăn chặn muỗi vào không gian sống là không thể. Hãy thử ngay sản phẩm chống muỗi hiệu quả này trong nhà bạn thôi nào.


 

Menu
.
.
.
0869.911.830