Tin tức

Kiến thức cơ bản về sử dụng cửa lưới chống muỗi

06/10/2021

 

Cửa lưới chống muỗi, một loại cửa có cấu tạo đặc biệt, được sử dụng với mục đích đặc biệt là ngăn chặn các chất độc hại từ môi trường lây lan sang con người. Cửa lưới chống muỗi có nhiều loại nhưng cấu tạo chủ yếu là khung lưới và phần nhựa. Chúng có thể được lắp đặt ở mọi nơi trong nhà, từ diện tích lớn đến diện tích nhỏ.

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, cửa lưới là sản phẩm không thể thiếu trong môi trường gia đình, không chỉ là vật dụng trên cửa lưới mà còn có rất nhiều công dụng khác. Cùng xem qua tác dụng của cửa lưới nhé.

  1. Tại sao cửa lưới được gọi là cửa lưới chống muỗi?

Cửa lưới được gọi là cửa lưới chống muỗi vì cấu tạo trung tâm của cửa lưới là một mảng dạng lưới có các lỗ nhỏ (~ 1mm) trên lưới nên có thể ngăn được tất cả các loại côn trùng, từ những loài nhỏ đến những loài có kích thước tương đương nhau. Không chỉ vậy, do cửa lưới được làm bởi một nhiệm vụ duy nhất nên cửa chỉ có công năng chính là ngăn côn trùng. Vì vậy cửa lưới được gọi là cửa lưới chống muỗi vì nó được tạo ra để ngăn chặn các loại côn trùng gây hại đặc biệt là muỗi vào ngôi nhà của chúng ta.

  1. Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng cửa lưới chống muỗi
  • Đóng cửa sau khi sử dụng

Xuất phát từ cơ chế đơn giản là ngăn chặn sự xâm nhập và không diệt khuẩn, khi mở cửa, các loại côn trùng gây hại như muỗi vẫn có thể xâm nhập vào nhà của chúng ta. Vì vậy, nguyên tắc cơ bản là chỉ mở cửa khi thực sự cần thiết và đóng lại ngay sau khi sử dụng.

  • Xịt một lớp thuốc hoặc tinh dầu lên cửa có tác dụng diệt muỗi

 Cửa lưới chống muỗi dạng lưới có cấu tạo dạng lưới, có các lỗ nhỏ để ngăn muỗi và các loại côn trùng khác, tuy nhiên cửa lưới chống muỗi chỉ hoạt động được khi cửa được đóng kín. Vì vậy, trong quá trình đóng mở, việc sử dụng một lớp hóa chất hoặc tinh dầu tự nhiên sẽ hạn chế rất nhiều sự xâm nhập của các loài này. Nguyên lý sử dụng đèn “diệt muỗi kết hợp” là sử dụng ánh sáng để thu hút sự chú ý của muỗi và côn trùng, đồng thời diệt trừ chúng thông qua nguồn điện nhỏ được tích hợp sẵn trên thân đèn.

Vì vậy, việc lắp đặt thiết bị này gần cửa lưới chống muỗi sẽ hạn chế rất nhiều những loài gây hại này xâm nhập vào nhà bạn. Cửa lưới chống muỗi được coi là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn muỗi và các loại côn trùng gây hại xâm nhập và tấn công.

 

Menu
.
.
.
0869.911.830