Tin tức

Cửa lưới chống muỗi lưới gấp xếp nhựa polyester có bền không và dùng được bao lâu?

11/02/2022

Hiện nay, sản phẩm cửa lưới chống muỗi không còn là vật dụng xa lạ gì với nhiều người, nó ngày càng trở nên phổ biến. Trong các loại cửa lưới chống muỗi thì cửa lưới gấp xếp đang được sử dụng nhiều nhất, do có cấu tạo nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên với vật liệu lưới xếp làm bằng nhựa polyester nên có nhiều người băn khoăn về tuổi thọ sử dụng của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tuổi thọ sử dụng của loại cửa lưới xếp này nhé.

1. Cấu tạo của cửa lưới chống muỗi gấp xếp

Cửa lưới chống muỗi gấp xếp gồm có những thành phần chính là khung bao cửa bằng nhôm, lưới chống côn trùng bằng nhựa polyester, và các phụ kiện khác làm bằng nhựa như góc nối, con chạy bánh xe, dây căng lưới.

Cửa lưới gấp xếp được gia công hoàn chỉnh, rồi ghép nối các thanh khung với nhau và lắp lớp lưới xếp lên là thành bộ cửa. Sau đó cửa được lắp vào trong khung cửa bằng các biện pháp khác nhau như bắn vít hoặc gắn keo silicon.

Việc đóng mở cửa lưới gấp xếp theo cách thức lùa thanh cửa gắn lớp lưới xếp kéo ra hoặc co vào. Từ đó kéo căng lớp lưới ra để chắn muỗi, cũng như co vào khi mở cửa.

2. Tuổi thọ sử dụng của cửa lưới gấp xếp

Tuổi thọ sử dụng cửa lưới xếp được bao nhiêu năm phụ thuộc vào từng cấu kiện khác nhau trong cửa.

Đối với khung nhôm: Khung nhôm ngày nay được sản xuất bằng vật liệu hợp kim nhôm có độ cứng, độ bền cao, hầu như không lo bị hỏng, gãy trong quá trình sử dụng. Bên ngoài khung nhôm cũng được sơn bên ngoài đẹp mắt và bảo vệ thêm lớp nhôm bên trong, do đó khung nhôm có độ bền vài ba chục năm nếu không muốn nói là không bao giờ hỏng.

Lớp lưới xếp nhựa polyester: Do loại cửa này chế tạo ra với mục đích gọn nhẹ, dễ vận hành, do vậy lớp lưới được làm bằng nhựa polyester khá mỏng, khoảng 0,8 mm, do đó nó không thể bền được như bằng kim loại. Tuy nhiên nó cũng khá bền. Cửa lưới gấp xếp thông thường được lắp trong khung cửa, được che bớt ánh nắng bởi khung cửa cũng như cửa đóng mở bên ngoài, do vậy không chịu trực tiếp tác động từ ánh nắng, nhiệt độ từ bên ngoài, với điều kiện này, lớp lưới có thể sử dụng được trong khoảng 7 năm. Nếu lắp cửa ngoài trời, lưới nhựa có thể có tuổi thọ giảm đi vài năm. Tuy nhiên bạn cũng không phải lo lắng quá vì lớp lưới hỏng có thể thay mới được.

Các linh kiện nhựa, dây căng lưới: Nó có độ bền khá cao, khoảng 10 năm. Thông thường khi thay mới lớp lưới, khách hàng sẽ thay luôn dây căng lưới đi kèm, còn linh kiện nhựa vẫn có thể sử dụng lại được.

Hiện nay trên thị trường, để tìm được nhà cung cấp cửa lưới chống muỗi cao cấp, chất lượng tốt, có nhà sản xuất cửa lưới chống muỗi Vietfamily là nổi bật nhất. Đây là hãng sản xuất chuyên về các loại cửa lưới chống muỗi thông minh, trong đó có cửa lưới gấp xếp.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi giải đáp cho bạn thắc mắc về cửa lưới chống muỗi gấp xếp có bền không và dùng được mấy năm. Để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này cũng như các loại cửa lưới chống muỗi khác, xin hãy liên hệ trực tiếp tới chúng tôi nhé.

Menu
.
.
.
0869.911.830